Cách tham khảo cách làm chân gà bóp gỏi(Lượt xem: 274)
Có rất nhiều cách để chế biến chân gà như chân gà sốt thái, sả tắc, sả ớt… Và một món không thể bỏ lỡ đó là món gỏi chân gà. Vậy món ăn này nên làm như thế nào. Cùng tham khảo cách làm chân gà bóp gỏiqua bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị
Cũng như các món chế biến từ chân gà, thì món ăn chân gà bóp gỏi cũng được tạo nên từ các hương vị và nguyên liệu sau:
Chân gà: 20 cái
Hành tây: 200g
Cà rốt: 100g
Dưa leo: 100g
Ớt sừng: 2 quả
Rau răm: 100g
Sả cây: 4 sả
Gừng tươi: 2 củ
Chanh xanh: 2 quả
Tỏi bóc: 30g
Gia vị: Giấm, đường, nước mắm, Hạt nêm Aji-ngon,…
Trên đây là số lượng mẫu mà bạn có thể tham khảo khi mới tập chế biến, tránh rủi ro tối đa về nguyên liệu . Nếu đã nhuần nhuyễn và thông thạo, bạn có thể tăng số lượng lên cho phù hợp với nhu cầu.
Khâu sơ chế nguyên liệu
Chân gà sau khi được mua về thì tiến hành rửa sạch. Sau đó đun khoảng 1.5l nước, bỏ chân gà đã rửa sạch vào luộc. Bên cạnh đó thêm ít gừng, sả đã được đập dập, cùng 1/2 hạt nêm Aji-ngon. Đun chân gà khoảng 3-5 phút. Tắt bếp và vớt chân gà ra, ngâm vào thau nước đá đã chuẩn bị sẵn. Việc ngâm chân gà đã luộc trong nước đá sẽ giúp chân gà của bạn không bị thâm.
CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP VIỆT - VIETSOLUTION CORP
Địa chỉ: 491/1 Lê Văn Sỹ, P12, Q3, TP.HCM
GPĐKKD: 0304515699 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 02/08/2006.
Điện thoại: (08) 6292.8898 - Hợp tác phát triển 0989.000.000 - Email: bbt@kinhtesaigon.net