|
Dịch vụ tổng hợp |
|
|
|
5 cách làm chân gà bóp hành (Lượt xem: 332)
Với việc chế biến tương tự như chân gà bóp gỏi, chân gà bóp hành tây cũng rất được ưa chuộng bởi người dùng. Vậy món ăn này được chế biến ra sao. Hãy cùng tham khảo ngay cách làm chân gà bóp hành qua bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị Cũng như các món chế biến từ chân gà bóp gỏi, thì món ăn chân gà bóp hành cũng được tạo nên từ các hương vị và nguyên liệu chủ yếu sau:
Chân gà: 20 cái
Hành tây: 1 -2 củ
Ớt sừng: 2 trái
Rau răm: 100g
Sả cây: vài cây
Gừng tươi: 1 củ
Chanh: 2 quả
Tỏi bóc: 5 tép
Gia vị: Giấm, đường, nước mắm, Hạt nêm Aji-ngon,…
Khâu sơ chế nguyên liệu Tương tự như các món ăn chân gà rút xương khác, chân gà bóp hành cũng cần được sơ chế sau khi được mua về, để tiến hành rút xương. Cụ thể, rửa sạch chân gà sau đó đun trong nước sôi khoảng 1.5l. Bên cạnh đó thêm ít gừng, sả đã được đập dập, cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm Aji-ngon. Đun chân gà khoảng 3-5 phút. Tắt bếp và vớt chân gà ra, ngâm vào thau nước đá đã chuẩn bị sẵn.
Hành tây thì thái lát mỏng, cũng ngâm trong nước lạnh và 2 muỗng giấm lên men. Sau khoảng 10 – 15 phút ngâm thì vớt ra để ráo nước
Ớt sừng thái sợi 1/2 quả, còn lại băm nhuyễn. Và hành tỏi cũng nên bóc vỏ rồi băm nhuyễn, để khử gia vị.
Rửa sạch rau răm.
Khâu chế biến món Bước 1:Rút xương chân gà
Sau khi chân gà luộc đã nguội thì tiến hành rút xương. Việc rút xương chân gà như sau: Đặt chân gà lên thớt, dùng dao rạch các đường thẳng theo chiều dọc của chân gà, sau đó dùng dao khía vào từng ngón chân gà. Tiếp đến dùng tay trỏ và ngón tay nhẹ nhàng đẩy phần da sao cho lộ đốt xương. Sau đó dùng tay bẻ các khớp xương cho đến khi lấy hết xương ra ngoài.
Bước 2: Nước trộn bóp hành
Công thức để tạo nên gia vị nước trộn bóp hành sẽ được thực hiện tương tự như món chân gà rút xương bóp gỏi, cụ thể: Cho 6M đường, 2M nước cốt chanh, 2M giấm, 4-5M nước mắm, 3/4M muối, 1/2M hạt tiêu và 1M bột ngọt. (M: muỗng)
Bắt chảo lên bếp, cho hành, tỏi và ớt băm vào khử, sau đó cho hỗn hợp trên vào, khuấy đều, tan. Sau cùng tắt bếp để nguội.
Bước 3: Trộn gỏi hành
Đầu tiên là trộn đều phần chân gà với 4M nước gỏi, sau đó để khoảng 15-20p cho chân gà được ngấm hoàn toàn gia vị.
Sau đó lấy phần chân gà đã được ngấm trên đảo đều với hành tây đã được thái và ngâm khi nãy, tiếp đến là rau răm.
Đợi khoảng vài phút, nếu trong phần gỏi bóp hành có nước thì chắc bớt ra.
Cuối cùng là bày biện ra đĩa và thưởng thức.
Mua chân gà rút xương uy tín, chất lượng ở đâu Để không tốn quá nhiều thời gian cho công đoạn rút xương, bạn có thể tham khảo đơn vị An Bình Group – chuyên cung cấp phân phối thực phẩm uy tín và chất lượng.
Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối thực phẩm đông lạnh. An Bình Group tự tin là đơn vị cung cấp chân gà đầy chất lượng và uy tín. Còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được ưu đãi tốt nhất. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0944838688 hoặc email:
Trên đây là cách làm chân gà bóp gỏi mà bạn có thể tham khảo.Chỉ vài bước đơn giản là bạn có ngay một món ăn ngon trên bàn thức ăn. Không những màu sắc bắt mắt mà hương vị vô cùng hòa quyện. Chúc bạn tạo món thành công!
CÁC TIN ĐĂNG VIP CÙNG LĨNH VỰC Dịch vụ tổng hợp |
STT |
Tiêu đề |
Ngày đăng |
Nơi đăng |
|
|
|